Xetet.vn » Tin Tức » Kinh nghiệm đi xe khách Hà Nội – Nghệ An – Hà Tĩnh

Kinh nghiệm đi xe khách Hà Nội – Nghệ An – Hà Tĩnh

Bình thường, mỗi người ai cũng phải ít nhất một lần ra bến xe để về quê, lên thành phố học tập công tác, đi công việc… Và cách chúng ta vẫn thường làm là đến mua vé tại bến xe hoặc bắt xe khách dọc đường. Vài năm trở lại đây, các nhà xe Hà Nội – Nghệ An – Hà Tĩnh xuất hiện khá nhiều, hầu như đều là xe giường nằm. Với tiện nghi đầy đủ, khách hàng khi lên xe có thể nằm nghỉ ngơi, xem ti vi. Và chặng đường về quê gần 400km không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Tuy nhiên, dù phải bỏ tiền ra mua vé, nhưng không phải tất cả các nhà xe đều làm bạn hài lòng. Rất nhiều người đi xe Nghệ An – Hà Tĩnh dù nhiều lần vẫn có thể bị lừa, hoặc gặp những chiếc xe thái độ phục vụ kém. Sau đây, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi xe khách Nghệ An – Hà Tĩnh để mọi người tham khảo và có một chuyến đi vui vẻ.

 

phong ban ve Kinh nghiệm đi xe khách Hà Nội – Nghệ An – Hà Tĩnh

 

*Khi đi từ Hà Nội về

– Xe Nghệ An – Hà Tĩnh chỉ đỗ ở hai bến Nước Ngầm và Mỹ Đình.

– Các bạn nên mua vé trước để tránh trường hợp bị làm giá cao hơn quy định, hoặc không có chỗ để nằm.

– Đối với các bạn ở miền Bắc vào Hà Tĩnh Nghệ An, nên lưu ý xe biển số 37 ( Nghệ An) không chạy qua Hà Tĩnh. Còn nếu bạn muốn vào Nghệ An thì vẫn có thể đi xe Hà Tĩnh bình thường.

– Ở bến Mỹ Đình có một số xe chạy về các huyện của Nghệ An. Các xe này rẽ ở ngã 3 Diễn Châu cách TP Vinh khoảng 30km. Nếu bạn muốn đi vào Vinh thì phải xuống ở đây và vẫy thêm một xe khác.

– Vào ngày lễ, tết các nhà xe thường trong tình trạng quá tải, một giường nhồi nhét 2-3 người, đồng thời giá vé cũng tăng rất cao so với ngày thường. Vậy nên kinh nghiệm là các bạn nên đặt mua vé từ sớm và chọn các nhà xe uy tín… Vài năm trở lại đây, vào dịp tết, các hội đồng hương Nghệ An- Hà Tĩnh có tổ chức chương xe về tết phục vụ đồng hương miền Trung. Đây cũng là sự lựa chọn tốt cho khách hàng, bởi hầu như đều là loại xe du lịch chất lượng cao, giá vé dễ chịu, không nhồi nhét khách. Tuy nhiên, có rất nhiều Hội tổ chức chương trình này, các bạn cũng nên tìm hiểu trước khi mua vé, tìm đơn vị có uy tín, kinh nghiệm tổ chức để tránh tình trạng phải chờ đợi hoặc thậm chí bị trả lại vé.
– Tránh những xe đỗ ngoài bến. Những xe này biển 29, không có biên chế trong bến nào ở HN, thường thuê người chèo kéo khách ở ngoài cổng bến và cho xe ôm chở đến chỗ đỗ, lấy vé cao hơn, khách không có cơ hội xuống xe và chỉ về đến Vinh sau đó bán khách cho xe khác trong khi luôn mồm bảo về đến Hà Tĩnh.
– Nếu bạn đi các xe về TP Hà Tĩnh, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, nếu muốn đi về hướng Đức Thọ, Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang thì nên xuống ở ngã 3 Hồng Lĩnh(bãi vọt) và bắt tiếp một chặng nữa. Xe về các tuyến huyện này rất nhiều ( khoảng 5-10p/xe) nên bạn sẽ không phải đợi lâu

 

* Khi ra Hà Nội

– Các bạn nên đặt vé sớm khi ra vì người đi ra rất đông, đặc biệt là ngày lễ tết và ngày đẹp có nhiều đám cưới

– Nếu đi từ Vinh nên đón xe Hà Tĩnh ra vào buổi sáng (đừng muộn quá 10h), những xe từ HT ra có nhiều khách rồi sẽ chạy ra tận TH ăn trưa và đi tiếp, xe Vinh chạy đi chạy lại ở trong tp đón khách mất cả tiếng rồi mới đi (hầu như xe nào cũng thế)

 

* Kinh nghiệm chọn giường tùy theo mục đích

 

Xe giường nằm: thông thường gồm có 3 dãy giường nằm (khác với xe khách thông thường chỉ có 2 dãy ghế ngồi), mỗi dãy có 2 tầng: trên và dưới. Một số xe có nhà vệ sinh trên xe, một số lại không. Vì ít chỗ hơn nên giá vé dạng xe này sẽ đắt hơn xe ghế một ít.

– Nếu được chọn thì nên chọn giường nằm ở dãy giữa là tốt nhất. Nên chọn giường nằm từ vị trí giường thứ 2 đến thứ 5 là được. Tuy nhiên, một vài thương hiệu xe (ví dụ như HL), nếu sợ lạnh thì bạn phải tránh hàng giữa đặc biệt 2-3 gường đầu hàng vì hệ thống điều hòa thổi mạnh ở đấy mà bạn không thể điều chỉnh to nhỏ, hướng thổi.
– Nằm tầng dưới sẽ tiện cho việc lên xuống xe, giảm được lắc lư.
– Nếu bạn là người không thích khoảng không gian chật chội trên đầu thì nên nằm tầng trên vì khoảng cách từ giừơng đến mui xe (tầng 2) sẽ rộng hơn khoảng cách từ giường dưới lên giường trên (tầng 1)
– Nếu bạn thích chọn giường đôi thì hãy chọn trong 5 giuờng cuối cùng ở tầng một

– Nếu bạn đi có trẻ em thì nên mua những giường liền nhau phía tầng 2

 

Trên đây là một số ít kinh nghiệm mà mình đã trải nghiệm và đúc rút ra, hy vọng chúng sẽ giúp được phần nào cho những bạn ít đi xe!

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt Quảng Cáo [X]