Xetet.vn » Xe tết các năm » Xe về tết Ất Mùi 2015 » Kinh nghiệm đặt vé xe tết đồng hương an toàn và tiết kiệm

Kinh nghiệm đặt vé xe tết đồng hương an toàn và tiết kiệm

Hiện tại trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có rất nhiều hội triển khai chương trình xe tết nhằm hỗ trợ sinh viên và đồng hương Miền Trung được về quê một cách an toàn, thuận lợi và tiết kiệm. Nhưng theo kinh nghiệm của Xetet.vn những năm trước cũng có rất nhiều trường hợp mua vé xong nhưng đến hôm về không có xe, hoặc bị đổi sang xe chất lượng thấp 30-35-40 chỗ, hoặc phải chờ hàng tiếng đồng hồ dưới trời lạnh. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp các bạn đặt vé xe tết của chương trình xe tết đồng hương một cách an toàn và tiết kiệm nhất mà Xetet.vn đúc rút từ nhiều năm nay.
1. Mua vé của đơn vị triển khai quy mô nhất. Là những hội triển khai trên diện rộng và nhiều ngày.
Lý do: Đơn vị triển khai càng quy mô thì rủi ro về vấn đề không tập trung được đủ khách càng thấp. Ví dụ cùng triển khai 1 ngày nhưng chỉ triển khai trong 1 trường nguy cơ tập trung không đủ khách cao hơn rất nhiều so với triển khai đồng loạt ở nhiều trường. Nếu không tập trung đủ khách rất nhiều hội sẽ thay vì chấp nhận bù lỗ để giữ uy tín thì họ sẽ đổi xuống xe chất lượng thấp hơn hoặc xe ít chỗ hơn (30-35-40 chỗ) để giảm giá thành thuê xe.
2. Mua vé của đơn vị triển khai kinh nghiệm nhất. Tốt nhất là những hội có bài viết và hình ảnh công tác tổ chức của những năm trước.
Lý do: Nhiều hội cứ nghĩ đơn giản là thuê được xe và bán vé rẻ hơn các hội uy tín thì sẽ tổ chức được chương trình, đây là sai lầm cơ bản dẫn đến tình trạng thừa khách hoặc thiếu xe….. Có thể những hội này bán được rất nhiều vé do giá vé rẻ nhưng do không có kinh nghiệm quản lý nên sẽ không kiểm soát được số lượng vé bán ra, không cân đối được tỷ lệ vé giữa các điểm xuất phát dẫn đến chỗ thì thừa xe, chỗ thì thừa khách, phải di chuyển nhóm khách từ điểm này qua điểm khác dẫn đến xe phải chờ đợi, xuất phát muộn so với quy định….
3. Mua vé theo nhóm.
Lý do: Mua vé theo nhóm thường sẽ được ưu đãi hơn so với mua lẻ từng vé. Nếu đơn vị triển khai không có chương trình ưu đãi cho mua vé theo nhóm thì bản thân khách hàng cũng có thể mặc cả để có được ưu đãi tốt nhất.
4. Theo dõi các chương trình khuyến mãi của đơn vị tổ chức.
Lý do: Thường thì các đơn vị tổ chức sẽ có khuyến mãi nếu khách hàng hoàn thành một số điều kiện của họ. Có thể là mua vé sớm, có thể là mua theo nhóm, có thể là chia sẻ thông tin….
5. Cân nhắc kỹ và xem xét tất cả các yếu tố trên trước khi quyết định đặt vé.
Lý do: Có rất nhiều hội tổ chức chương trình này, nên càng phải cân nhắc cẩn thận. Hãy là khách hàng thông mình, đừng để bị “hớ” nhưng cũng đừng vì rẻ được 10k-20k mà nhẹ thì đến ngày về phải chờ xe-đổi xe, nặng thì bị hủy vé.

 

 

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt Quảng Cáo [X]