Xetet.vn » Tin Tức » Đồng Nai: Tặng công nhân nghèo 7.300 vé xe về Tết

Đồng Nai: Tặng công nhân nghèo 7.300 vé xe về Tết

Để chia sẻ với những khó khăn của công nhân, các cấp công đoàn và doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai sẽ trao tặng 7.300 vé xe cho công nhân về quê ăn tết Bính Thân 2016.

Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai, để giúp công nhân xa quê có điều kiện về quê ăn Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Liên đoàn sẽ tặng vé xe cho 400 công nhân nghèo.

Ngoài ra, các cấp công đoàn cũng như Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cũng đã tăng cường vận động các tổ chức, mạnh thường quân tài trợ vé xe cho công nhân. Với sự chung tay của các cấp, toàn tỉnh Đồng Nai đã vận động được 6.900 vé xe tặng người lao động.

dong nai tang cong nhan ngheo 7300 ve xe ve tet Đồng Nai: Tặng công nhân nghèo 7.300 vé xe về Tết

Từ tháng 12/2015, Công đoàn Đồng Nai đã triển khai các hoạt động hỗ trợ công nhân vui Tết

Ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết: “Số vé xe Đồng Nai dành tặng công nhân Tết Nguyên đán 2016 cao gấp nhiều lần so với những năm trước. Nhằm đảm bảo cho công nhân về quê an toàn, không bị “hành” dọc đường, năm nay tỉnh sẽ thuê xe chất lượng đưa lao động về quê, gặp gỡ các tài xế để giải thích cho họ về ý nghĩa của những chuyến xe này”.

Tại nhiều doanh nghiệp có đông công nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, các công đoàn cơ sở cũng đang tổng hợp danh sách công nhân có nhu cầu về quê ăn Tết để tặng vé xe về Tết.

Tại Công ty Pouchen Việt Nam (Đồng Nai), tất cả công nhân có nhu cầu về quê đều được công ty tặng 100% tiền vé (một lượt). Với những công nhân quê cách Đồng Nai trên 500km, ngoài cho tiền vé, doanh nghiệp còn cho nghỉ thêm 2 ngày mà vẫn tính lương.

“Việc cho công nhân ở xa nghỉ thêm 2 ngày là chính sách mới, điều này giúp công nhân có thêm thời gian nghỉ Tết, sum họp với người thân. Năm nay, dự kiến sẽ có khoảng 1.000 công nhân về quê dịp Tết, số tiền vé doanh nghiệp phải chi là rất lớn. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty coi việc chăm lo cho công nhân là đầu tư cho sự ổn định, phát triển bền vững của doanh nghiệp”, ông Nguyễn Minh Quang, Chủ tịch Công đoàn công ty Pouchen cho biết.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng sẽ trao tặng 1.500 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho những gia đình công nhân có người mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, lao động bị mất việc làm, không có lương, thưởng Tết…

Vĩnh Thủy – Dân trí

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt Quảng Cáo [X]