Xetet.vn » Tin Tức » Chương trình xe tết đồng hương – những điều cần lưu ý

Chương trình xe tết đồng hương – những điều cần lưu ý

Trước tình trạng cứ mỗi dịp tết đến xuân về là những người con xa quê lại đau đầu vì vấn đề tàu xe, bến xe tuy đã tăng cường rất nhiều chuyến cũng như nâng giá vé rất cao nhưng cũng không thể đáp ứng nổi nhu cầu đi xe của đông đảo khách hàng. Chính vì vậy nên mấy năm nay xuất hiện khá nhiều tổ chức đứng ra ký hợp đồng với nhà xe du lịch và tổ chức các chương trình xe tết đồng hương. Điển hình là hội đồng hương các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định… Những chương trình này rất thiết thực và đã góp phần giúp giảm tải số lượng khách hàng về xe ở bến, giúp cho mọi người có thể về quê ăn tết an toàn với giá cả phải chăng.

 4 300x225 Chương trình xe tết đồng hương   những điều cần lưu ý

Chương trình xe tết cho sinh viên – đón tại cổng trường đại học

Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều đơn vị làm ăn chộp giật, không có kinh nghiệm đứng ra tổ chức, nhiều khách hàng và CTV không tìm hiểu kỹ thông tin của đơn vị tổ chức trước khi hợp tác và mua vé nên đã bán và mua phải vé của các đơn vị tổ chức không uy tín. Nếu may mắn chuyến xe trót lọt thì không sao nhưng hầu hết các năm qua các đơn vị này không nhiều thì ít đều bị vỡ xe (không có xe). Điều này dẫn đến hệ quả là uy tín của bản thân người bán vé thì bị ảnh hưởng vì chủ yếu bán vé cho người quen người thân, khách hàng thì bị trả vé, không có xe về hoặc nhẹ nhất là bị chờ xe 5,6 tiếng đồng hồ. Cũng khó có thể trách được ai vì cả người bán vé lẫn người mua vé đều là người bị hại, có trách thì trách BTC thiếu trách nhiệm và làm ăn chộp giật thôi.
sinh vien ngoi cho xe Chương trình xe tết đồng hương   những điều cần lưu ýHình ảnh sinh viên khốn khổ ngồi chờ xe đến muộn (minh họa)

Năm Giáp ngọ 2014 lại tiếp tục có rất rất nhiều đơn vị tổ chức chương trình xe tết, điều này khiến khách hàng rất hoang mang không biết đường nào mà lần, với mong muốn giúp cho các bạn có thể tìm được một đơn vị tổ chức uy tín để cộng tác hoặc mua vé chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý sau:

Đối với những bạn muốn làm CTV:

1. Bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin của đơn vị tổ chức, xem đơn vị tổ chức đó có kinh nghiệm tổ chức bao nhiêu năm rồi, những bài viết về chương trình của đơn vị đó có tốt không

2. Yêu cầu BTC xuất trình hợp đồng xe rõ ràng, vì rất nhiều đơn vị chỉ làm “hợp đồng miệng”, đến lúc xảy ra sự cố thì không thể xử lý được.
3. Không nên tin tưởng hoàn toàn bất cứ một tổ chức hay cá nhân nào, đặc biệt người quen vì chính người quen người thân là người dễ khiến bạn mất cảnh giác nhất.

Đối với khách hàng:
1. Tìm hiểu kỹ đơn vị tổ chức trước khi quyết định mua, hiện nay có rất nhiều đơn vị giả mạo các hội đồng hương, các bạn nên kiểm tra tính xác thực bằng nhiều cách, có đúng là đơn vị đó tổ chức không, có thể search bằng công cụ tìm kiếm google.

2. Cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua vé, đừng vì quen biết nể nả hay vì giá rẻ hơn 10-20k mà mua phải vé của đơn vị tổ chức không uy tín để rồi tiền mất tật mang.

Chúc các bạn tìm được cho mình một đơn vị tổ chức chuyên nghiệp và uy tín để cộng tác hoặc mua vé!

Nguồn: Xetet.vn

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt Quảng Cáo [X]